25 lời khuyên cho người mới bắt đầu chơi golf

Ngày càng có nhiều thành phần đa dạng về kinh tế và xã hội tham gia chơi gôn. Điều đó chứng tỏ, golf là một môn thể thao thân thiện và bạn không hề đơn độc. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho những người mới chơi golf.

25 lời khuyên dành cho người chơi golf 1

Golf là một môn thể thao thân thiện

1. Đừng lo lắng:

Bạn sợ mình trông thật ngu ngốc, bạn sợ mình trông thật lố bịch khi mới bắt đầu chơi golf. Hãy bỏ đi cảm giác đó. Không ai quan tâm đến cú đánh của bạn. Mọi tay golf chuyên nghiệp đều bắt đầu bằng một cú đánh “mờ nhạt”.

2. Kỳ vọng thấp hơn:

Golf là một môn thể thao rất “hay”, nhưng không dễ để nắm vững các kỹ thuật. Vui vẻ chấp nhận thử thách, từng bước nâng cao trình độ. Đó là một hành trình thú vị và khi bạn đã hạ cánh được cảnh quay mình thích, hãy cho phép bản thân dừng lại một chút để tận hưởng thành quả.

3. Đừng kìm hãm người khác:

Chơi chậm là một nỗi đau trên sân gôn. Nếu bạn gặp vấn đề về cấp độ, điều đó không sao. Nhưng hãy cư xử đúng mực và sẵn sàng để người đi sau vượt qua nếu bạn chơi chậm.

4. Làm “người tốt”:

Sân golf là nơi để bạn gạt bỏ những lo toan trong cuộc sống, thật tệ nếu bạn ra ngoài mà gặp phải “kẻ xấu”. Điều đó có nghĩa là hãy tử tế, hào phóng và hài hước khi bạn đến sân gôn.

5. Bạn không có 14 gậy:

Khi mới bắt đầu chơi, bạn chỉ cần khoảng 7 gậy. Người lái xe có gác xép ít nhất 11 độ, gỗ, bàn là 5, 7, 9, nêm cát và gạt bóng.

6. Tôn trọng thời gian phát bóng:

Không hủy trận đấu trước vài ngày, trừ khi có tình hình sức khỏe hoặc gia đình khẩn cấp.

7. Chơi theo cách của bạn:

Nếu bạn bị phân tâm bởi cách chơi của người khác, bạn sẽ tự chuốc lấy rắc rối. Chỉ cần thực hiện các cú đánh theo cách của bạn, điểm số sẽ tốt hơn.

8. Thử trở thành người hùng:

Bật đèn xanh cho những ý tưởng kỳ quặc, chẳng hạn như ghi bàn cho Albatross hoặc thực hiện một cú flop khiến Phil Mickelson tự hào. Bạn sẽ chỉ nhớ 1 lần thành công, nhưng quên đi 99 lần thất bại.

9. Đừng trở thành “kẻ xấu”:

Golf có tiền sử phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc, loại trừ, hạn chế, và các quy tắc lặt vặt vô lý. Hãy là “người tốt” trên sân gôn.

10. Đừng đưa ra lời khuyên về swing:

Mặc dù đây là một chủ đề rất nóng nhưng bạn chỉ đang tập chơi. Ngược lại, hãy lắng nghe lời khuyên từ những golfer có kinh nghiệm hơn.

25 lời khuyên dành cho người chơi golf 2

Đừng đưa ra lời khuyên về swing

11. Tìm kiếm các quy tắc sân:

Cụ thể, không đi trước những người chơi chưa chơi, không giẫm lên quả bóng lăn của bạn và không nói chuyện khi ai đó đang đánh. Với ba điều này, bạn sẽ là một tay golf lịch lãm.

12. Đừng để bị phân tâm bởi điện thoại:

Xin đừng dành 10 phút trên sân chỉ để có một bức ảnh “sống ảo” trên Instagram.

13. Đừng quên mang theo nước:

2 tiếng trên sân golf cũng đủ khiến bạn mất nước, đừng để mình ngất xỉu trên sân.

14. Đặt ra thử thách cho bản thân:

Bất kể trình độ chơi gôn, bất kỳ ai cũng có thể nảy sinh tâm lý bỏ cuộc hoặc trở nên chán nản sau một cú đánh hỏng. Hãy cố gắng nghĩ ra một trò chơi, chẳng hạn như không tạo ba bogey chẳng hạn. Đây là cách để tìm lại sự cân bằng trong một ngày tồi tệ.

15. Bảo vệ đầu gậy bằng vỏ bọc:

Giữ cho gậy của bạn sạch sẽ và trong tình trạng tốt là một dấu hiệu cho thấy bạn rất coi trọng việc chơi gôn.

16. Đu quay như một em bé:

Trẻ nhỏ không có đủ lực ở bàn tay và cẳng tay để thực hiện các động tác vuốt ve “cơ bắp”. Do đó, họ có xu hướng xoay và sử dụng trọng lượng của gậy để tạo ra gia tốc. Hãy nghĩ đến điều này khi bạn gặp khó khăn trong việc xoay người.

17. Thắt túi của bạn:

Không có gì “tố cáo” một tay golf mới hơn là làm rơi túi từ Xe Golf.

25 lời khuyên dành cho người chơi golf

Hãy thắt chặt túi

18. Bạn không cần phải mua tủ quần áo:

Golf có quy định về trang phục, hãy đảm bảo tuân thủ nó. Cũng có một số nơi quy định về trang phục “thoáng” hơn và bạn có thể mặc những bộ đồ thoải mái hơn.

19. Niềm vui khi chơi gôn với người lạ:

Có thể bạn thích chơi một mình hơn, hoặc chơi với những người bạn thân. Nhưng nếu bạn đang kết đôi với một người lạ và người mới như tôi, hãy tỏ ra thân thiện và lịch sự. Chúng ta sẽ có thêm vài giờ để kết bạn mới.

20. Hãy nhớ bài học:

Cố gắng nắm vững các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật trong vòng vài tháng đầu tiên, thay vì mất nhiều năm để học.

21. Nhớ để cái thùng dưới dụng cụ phân phát bóng gôn: Không có gì đáng xấu hổ hơn khi có 50 quả bóng gôn nằm rải rác khắp nơi.

22. Kiểm soát cảm xúc:

Bạn có thể thở dài khi đưa bóng vào bẫy. Tuy nhiên, đừng để sự tức giận phá hỏng bầu không khí. Và đừng bao giờ xấu tính khi bạn chơi với một cú sút tuyệt vời.

23. Tôn trọng quy tắc ứng xử với caddie: Học hỏi và tuân thủ quy tắc ứng xử với caddie trên tinh thần golf.

24. Tin tưởng vào bản thân:

Đánh bóng xuống nước thật tệ và sau đó phải lấy bóng mới. Đừng dao động, hãy tin rằng bạn có thể đưa quả bóng này vào lỗ một cách an toàn.

25. Một lần nữa:

Không ai quan tâm bạn đánh như thế nào. Hãy cùng luyện tập

Trả lời

zalo-icon
phone-icon